กทม.เช้าฟ้าใสแดดจัดหนาวแผ่ว27-29ต.ค.ฝนเพิ่ม-ตกหนักบางแห่ง

สำนักการระบายน้ำกทม. เมื่อวันที่ 26 ต.ค.64 เวลา 08.00 น. พื้นที่ กทม. ไม่พบกลุ่มฝน /อุณหภูมิที่สำนัก

สำนักการระบายน้ำกทม. เมื่อวันที่ 26 ต.ค.64 เวลา 08.00 น. พื้นที่ กทม. ไม่พบกลุ่มฝน /อุณหภูมิที่สำนักการระบายน้ำ 27 องศาเซลเซียล ความชื้นสัมพัทธ์ 77%

เพจหนุ่มสรรเสริญ เรืองฤทธิ์ สำนักการระบายน้ำกทม. โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุ “26 ต.ค.64 ลมหนาวแผ่วลงไป มีหย่อมความกดอากาศต่ำแถบทะเลจีนใต้ตอนล่าง อาจพัฒนาเป็นพายุได้
ลมชั้นบนหมุนวนแบบนี้ แถบพื้นที่ตอนบนจะมีอากาศเย็นจมตัวลงมา เมฆจะน้อยลง ฟ้าใส แดดจัด
แต่ยังต้องเฝ้าระวังฝนตกแถบภาคใต้
#รู้สู้โควิด สวมหน้ากาก รักษาระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ ทยอยไปฉีดวัคซีนกัน

เพจสมควร ต้นจาน กรมอุตุนิยมวิทยา โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุ 26-27 ต.ค.64 บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้จะเริ่มมีกำลังอ่อนลง ในขณะที่ลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนบางพื้นที่ ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ช่วงวันที่ 28 ต.ค.-4 พ.ย.64 บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนระลอกใหม่จะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้
ประกอบกับช่วงวันที่ 27-29 ต.ค.64 หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนล่างและเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศกัมพูชา ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ