หนุ่มช่างเฟอร์นิเจอร์ร้องสื่อถูกขโมยเครื่องมือทำมาหากิน

จากกรณีหนุ่มช่างเฟอร์นิเจอร์ ร้องสื่อโดนขโมยเครื่องมือทำมาหากิน ชาวบ้านเดือดร้อนหนักหลายปีมาแล้วจับต

จากกรณีหนุ่มช่างเฟอร์นิเจอร์ ร้องสื่อโดนขโมยเครื่องมือทำมาหากิน ชาวบ้านเดือดร้อนหนักหลายปีมาแล้วจับตัวไม่เคยได้สักครั้งรวมแล้วมูลค่าความเสียหายเป็นล้าน มีกล้องวงจรปิดก็ใช้ไม่ได้ของหายทีไรกล้องพังทุกที covid ก็ลำบากพอแล้วยังต้องโดนขโมยเครื่องมือทำมาหากิน ชาวบ้านหมู่บ้านวังใหม่ตำบล หมู่ 19โกสัมพี อำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร เดือดร้อนกันมาหลายปีแล้ว เปลี่ยนผู้กำกับมา 3 คนแล้วก็ยังจับไม่ได้แม้แต่ครั้งเดียว จึงขอร้องสื่อให้ตีแผ่เรื่องราวนี้ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งจับตัวให้หัวขโมยให้ได้ ชาวบ้านในพื้นที่โดนกันแทบทุกวัน

ล่าสุดเมื่อ 10 ก.ย.64 นายวิทยา วาทองกร ผู้เสียหายรายหนึ่งเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 8 ก.ย.64 ที่ผ่านมา ช่วงเวลา 03.00 น มีขโมยมางัดลังเครื่องมือ ซึ่งเป็นเครื่องมือทำมาหากินเลี้ยงชีพมูลค่ากว่า 50,000 บาท ซึ่งจะเก็บเงินซื้อเครื่องมือได้แต่ละชิ้นใช้เวลา 4-5 ปี แต่กลับโดนโจรขโมยแค่คืนเดียว ทำมาหากินต่อไปไม่ได้ ไม่รู้จะทำยังไง covid ก็แย่แล้วยังโดนขโมยของ ซึ่งเป็นเครื่องมือทำมาหาเลี้ยงตนและครอบครัว ตนเองพูดไม่ออกลูกก็ยังเรียนไหนจะค่าเทอมลูก ค่าไม้สักที่เซ็นเข้ามาก็ต้องจ่ายรถก็ต้องผ่อนได้แต่ภาวนาให้เจ้าหน้าที่จับตัวได้เร็ว

ล่าสุดผู้ใหญ่บ้านบ้านวังใหม่ หมู่ 19 ได้โพสต์ facebookส่วนตัวให้ลูกบ้าน ซื้อกล้องวงจรปิดครั้งที่ตังค์จะซื้อข้าวยังไม่มีเลย กล้องหลวงก็พัง แต่ถ้าคดีนี้ถ้าไม่มีความคืบหน้า ยังจับตัวหัวขโมยไม่ได้คงต้องเข้าร้องเรียนถึง ผบก. จว.กำแพงเพชร และถ้าไม่คืบหน้าจริง เรื่องนี้ก็คงต้องถึง ผบช.ภาค 6 อย่างแน่นอน เพราะเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นมาหลายครั้งแล้วแจ้งความทีไรเรื่องก็หายเงียบจับไม่ได้สักที และคดีนี้สื่อมวลชนในพื้นที่ ยังเกาะติดรอดูความคืบหน้าถ้าคดีไม่คืบ

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow