วัยรุ่นเครียดชักปืนจี้เมล์สาย8นานกว่า4ชม.ตร.เคลียร์สำเร็จหลังแม่ช่วยกล่อม

เหตุคนร้ายชักปืนจี้คนขับรถเมล์สาย 8 ครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 22 ส.ค. สายตรวจ สน.

เหตุคนร้ายชักปืนจี้คนขับรถเมล์สาย 8 ครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 22 ส.ค. สายตรวจ สน.ลาดพร้าว ไปตรวจสอบเหตุ คนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 1 คน ใช้อาวุธปืนจี้คนขับรถโดยสารสาย 8 เหตุเกิดที่ถนนแฮปปี้แลนด์สาย 1 จุดเกิดเหตุห่างจากถนนลาดพร้าวเข้ามาในถนนแฮปปี้แลนด์สาย 1 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมประสานหน่วยอรินทราช 26 เข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุอยู่บนเลนส์ขวาสุดของถนนแฮปปี้แลนด์สาย 1 ห่างจากถนนลาดพร้าวประมาณ 500 เมตร พบรถเมล์สาย 8 สีชมพู ทะเบียน 10-5845 กรุงเทพมหานคร ในรถพบชายวัยรุ่นสวมเสื้อยืดลายทางไว้ผมรองทรงในมือมีอาวุธปืนขนาด 11 มม. นั่งรออยู่ที่บริเวณด้านหลังคนขับในลักษณะอ่อนแรง

จากการสอบถาม น.ส.นวลพรรณ ม่วงจีบ 30 ปี พนักงานเก็บค่าโดยสาร ได้ความว่า คนร้ายได้โดยสารรถคันดังกล่าวจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิมายังบริเวณจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นปลายทางแฮปปี้แลนด์ แต่เมื่อถึงบริเวณดังกล่าวคนร้ายกับไม่ยอมลงจากรถ ตนหันไปพบคนร้ายนั่งอยู่บนรถ นายสายัณ ฤกษ์พิจิตร อายุ 39 ปี คนขับรถเมล์ได้บอกไปว่ารถหมดระยะแล้ว จากนั้นคนร้ายได้ลุกขึ้นเดินมาหาคนขับ พร้อมกับชักอาวุธปืนออกมา พร้อมกล่าวว่า “มึงขับกลับไปส่งกูที่อนุสาวรีย์ฯ เลย” ทำให้คนบนรถตกใจ คนขับรถได้ออกอุบายว่าจะขอไปเซ็นใบออกรถก่อน จึงรีบวิ่งลงจากรถทันที เหลือเพียงกระเป๋ารถกับผู้โดยสารอีกราย คนร้ายยังบังคับให้กระเป๋ารถเมล์ปิดประตูรถ กระทั่งตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ และยินยอมปล่อยตัวประกันออกมา

ต่อมาเวลา 23.00 น.ทางผู้ก่อเหตุ พร้อมอาวุธปืนในมือ ได้เดินลงจากรถ และไปนั่งพักอยู่ข้างทาง อยู่ในอาการเครียด โดยทางตำรวจได้กั้นพื้นที่ไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าไปด้านในได้ ขณะเดียวกันหน่วยอรินทราช26 พร้อมอาวุธครบมือ เข้าเตรียมความพร้อมบริเวณจุดเกิดเหตุ พร้อมให้สื่อมวลชน หลบให้ห่างระยะและวิธีกระสุน เพราะอาจเกิดอันตรายต่อชีวิตได้ เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธร้ายแรง

กระทั่งเวลา 01.56 น. ระหว่างที่ผู้เป็นแม่กำลังกล่อมลูกชายอยู่นั้น เจ้าหน้าที่อีกชุดก็เข้าดำเนินการบุกเข้าชาร์จเพื่อควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้สำเร็จ โดยไม่มีใครเป็นอันตรายแต่อย่างใด ทำให้ชาวบ้านในละแวกดังกล่าวต่างโล่งใจและดีใจที่เหตุการณ์จบลงด้วยดี จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ ที่ สน.ลาดพร้าว ก่อนดำเนินการต่อไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow