“เสือเหลือง”ระส่ำ!เหยื่อป่วยโควิดรายวันมากกว่า1.7หมื่นราย-พ่นพิษยอดติดเชื้อสะสมทะลุหลักล้าน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กระทรวงสาธารณสุขของมาเลเซีย เปิดเผยสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด

Photo : Getty Images

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กระทรวงสาธารณสุขของมาเลเซีย เปิดเผยสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศ โดยระบุว่า ในรอบ 24 ชั่วโมงของวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่จำนวน 17,045 ราย ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดนับตั้งแต่เริ่มเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศ และจากจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ดังกล่าว ส่งผลให้มาเลเซียมีจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 1,013,438 ราย ส่วนผู้ป่วยที่เสียชีวิตรายใหม่มีจำนวน 92 ราย ทำให้มีผู้ป่วยเสียชีวิตจำนวนรวมอยู่ที่ 7,994 ราย

พร้อมกันนี้ กระทรวงสาธารณสุขของมาเลเซีย เปิดเผยว่า ที่รัฐกลันตัน พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาเป็นรายแรก ก่อนประกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวังการติดเชื้อให้มากขึ้น

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า นายมูห์ยิดดิน ยัสซิน นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย อาจจจะประกาศผ่อนคลายมาตรการข้อจำกัดเพื่อควบคุมโรคโควิดบางประการแก่ผู้ที่ได้รับวัคซีนป้องกันไวรัสโควิดครบ 2 โดสแล้ว รวมถึงการอนุญาตให้สามารถรับประทานอาหารในร้านอาหารได้ การร่วมกิจกรรมทางสังคมหรือกีฬา และอนุญาตให้สามี-ภรรยาที่อาศัยต่างรัฐกัน สามารถเดินทางไปมาหากันได้

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ