เขย่าโอลิมปิกเกมส์!ตะลึงพบคลัสเตอร์โควิดในโรงแรมที่พักนักกีฬาทีมชาติแซมบา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทางการท้องถิ่น ประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยพบการแพร่ระบาดของเชื้อไว

Photo : Getty Images

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทางการท้องถิ่น ประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยพบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นกลุ่มก้อน หรือคลัสเตอร์ ในโรงแรมที่พักนักกีฬาทีมชาติบราซิลอาศัยอยู่ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิก “โตเกียวเกมส์” ส่งผลให้เพิ่มความวิตกกังวลจากกระแสที่หวั่นเกรงกันว่า การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อาจจะเกิดขึ้นในระหว่างการแข่งขันมหกรรมกีฬาดังกล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า พนักงานของโรงแรมในเมืองฮามามัตสึ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงโตเกียว มีผลตรวจโรคโควิด-19 เป็นบวก คือ ติดเชื้อ ซึ่งโรงแรมแห่งนี้เป็นที่พักนักกีฬาทีมชาติบราซิล จำนวน 31 คน ในจำนวนนี้มีนักกีฬาทีมชาติยูโดของบราซิลรวมอยู่ด้วย อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นยังไม่มีรายงานว่า นักกีฬาทีมชาติบราซิลรายใดติดเชื้อ ทั้งนี้ คณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกของญี่ปุ่น ได้จัดเตรียมโรงแรมแห่งนี้เป็นหนึ่งในที่พักนักกีฬาที่เรียกว่า โอลิมปิกบับเบิล แต่บรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ วิตกกังวลว่า โอลิมปิกบับเบิลข้างต้น อาจไม่สามารถป้องกันการติดโรคได้อย่างสมบูรณ์

รายงานข่าวเผยว่า การพบคลัสเตอร์ในโรงแรมที่พักนักกีฬาครั้งนี้ มีขึ้นก่อนหน้าที่มหกรรมกีฬาโอลิมปิก จะมีพิธีเปิดการแข่งขันอีกเพียงอาทิตย์กว่า โดยพิธีเปิดจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 23 ก.ค.สัปดาห์หน้า

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow