กองปราบจับ'หนุ่มกำไลEM'ตุ๋นขายโควต้าหวย27ล้าน

เมื่อวันที่ 24 ส.ค.64 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พ.ต.อ.เอนก เตาสุ

กองปราบปราม

เมื่อวันที่ 24 ส.ค.64 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ต.กรพงศ์ วงษาลังการ สว.กก.2 บก.ป. ร่วมกันจับกุมนายนรินทร์วุฒิ (สงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี ตามหมายจับจำนวน 3 หมาย 1.หมายจับศาลอาญา ที่ 185/2563 ลง1 ก.ค.64 ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงและร่วมกันปลอมแปลงเอกสารสิทธิอันเป็นเอกสารราชการและใช้เอกสารสิทธิอันเป็นเอกสารสิทธิปลอม ได้ที่ริมถนนท่าตอน-ฝาง ต.มะลิกา อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่

สืบเนื่องเมื่อ ต.ค.62 ก่อนเกิดเหตุนายนรินทร์วุฒิ ผู้ต้องหา โดยการแนะนำของนางฐาปณีย์ โดยอ้างว่านายนรินทร์วุฒิ ผู้ต้องหามีโควตาสลากกินแบ่งรัฐบาลอยู่ จำนวน 718 เล่ม และต้องการขายสลากดังกล่าวในราคาเล่มละ 7,040 บาท นางอำนวย ผู้เสียหายสนใจจึงได้ชักชวนเพื่อนเครือญาติมาร่วมกันซื้อ ต่อมาผู้ต้องหาได้นัดและพากลุ่มผู้เสียหายไปที่สำนักงานสลากกินแบ่งเพื่อเป็นการการันตี ผู้ต้องหาอ้างว่าสามารถหาสลากกินแบ่งได้อีกจำนวน 1,600 เล่ม กลุ่มผู้เสียหายหลงเชื่อตกลงซื้อสลากกินแบ่ง โดยโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร และจ่ายเป็นเช็คให้นายนรินทร์วุฒิ เป็นเงินรวม 27,519,520 บาท

ต่อมาถึงกำหนดนัดรับสลากกินแบ่ง กลุ่มผู้เสียหายได้รับสลากกินแบ่งเพียง 718 เล่ม ส่วนสลากกินแบ่งอีก 1,600 เล่ม ให้รออีกวันสองวันแต่หลังจากนั้นมีการผัดผ่อนเรื่อยมา เมื่อผู้เสียหายเร่งทวงถามผู้ต้องหาจึงขอให้ทำเป็นสัญญากู้ยืมเงิน โดยผู้ต้องหาออกเช็คสั่งจ่าย 7,040,000 บาท ต่อมาวันที่ 30 ธ.ค.62 ครบกำหนดวันสั่งจ่ายผู้เสียหายได้นำเช็คไปเข้าบัญชีเพื่อเรียกเก็บเงินปรากฏว่า ธนาคารได้ปฏิเสธการจ่ายเงิน ผู้เสียหายจึงไปแจ้งความให้ดำเนินคดี ที่ สน.ลาดพร้าว ต่อมาศาลอนุมัติออกหมายจับและจับตัวนายนรินท์วุฒิ ผู้ต้องหาได้ภายหลังได้ขอประกันตัวต่อศาลและศาลอนุญาตให้ประกันตัวพร้อมติดกำไล EM จากนั้นผู้ต้องหาได้ทำการตัดกำไล EM ออกและหลบหนีไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมทำการแกะรอยสืบสวนอย่างละเอียด ทราบว่า หลังจากที่ผู้ต้องหาได้ตัดกำไร EM ออกแล้วได้หนีไปกบดานในเขตพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และยังพบพฤติการณ์ของผู้ต้องหาว่ามีการก่อเหตุซ้ำๆ ในลักษณะเดียวกันอีกนับสิบคดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก ต่อมาตำรวจกองปราบปราม นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเข้าพื้นที่ตรวจสอบเชียงใหม่จนสามารถจับกุมตัวนายนรินท์วุฒิ ได้ที่ริมถนนท่าตอน- ฝาง ต.มะลิกา อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ นำตัวส่งศาลอาญาเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป จากการสอบถามห้การเบื้องต้นนายนรินท์วุฒิ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากการตรวจสอบประวัติเพิ่มเติมพบว่าผู้ต้องหามีประวัติก่อเหตุในหลายพื้นที่

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ