กองปราบจับลูกเลี้ยงมือยิง'เลขาจุก'คนสนิทกำนันเมืองกาญ์หนี10ปี

เมื่อวันที่ 28 ส.ค.64 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พ.ต.อ.มนตรี เทศข

กองปราบปราม

เมื่อวันที่ 28 ส.ค.64 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.สุริยศักดิ์ จิราวัสน์ พ.ต.ท.สุรเชษฐ์ เดชะพันธ์ พ.ต.ท.พงศกร ตันอารีย์ รอง ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ต.ณัฐดนัย สีแข่ไตร สว.กก.3 บก.ป. ร.ต.อ.อัครวุฒิ จันทร์เจริญ,ร.ต.อ.อาธิรัตน์ ทิพย์เจริญ รอง สว.กก.3 บก.ป. ร่วมกันจับกุมนายโฆษิต (สงวนนามสกุล)อายุ 34 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดกาญจนบุรี ที่ 783 /2553 ลง 14 ธ.ค.53 ในข้อหาว่า ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ ได้ที่บ้านสวนพระยาสัจจา31 ถนนพระยาสัจจา ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 พ.ย.53 เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิง นายสมชาย จิตตหฤษฎ์ หรือเลขาจุก อายุ 62 ปี เลขาส่วนตัวกำนันคนดัง อดีต ส.ส.กาญจนบุรี เสียชีวิตในร้านอาหาร หมู่ 5 ถนนสายแสงชูโต ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ต่อมาวันที่ 29 พ.ย.53 เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 2 ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้สนธิกำลังกันเข้าจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้ขณะกบดานอยู่ที่บ้านพักในเมืองกาญจนบุรี โดยจับกุมตามหมายจับคดีฆ่า 3 ศพ เมื่อช่วงเดือน พ.ค.53 ที่ อ.บ่อวิน จ.ชลบุรี และทำการสอบสวนไปถึงคดีเลขาจุกแต่นายโฆษิต ให้การปฏิเสธทั้ง 2 คดี หลังจากนั้นจึงได้นำตัวไปดำเนินคดีที่ สภ.บ่อวิน จ.ชลบุรี

ต่อมาเมื่อวันที่ 14 ธ.ค.53 ทาง สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้มีการออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีฆ่านายสมชาย หรือเลขาจุก ซึ่งผู้ต้องหามีความเกี่ยวข้องกับผู้ตายคือเป็นลูกเลี้ยงของผู้ตาย โดยผู้ต้องหามีชั้นเชิงและความชำนาญในการใช้อาวุธปืนเป็นอย่างดี และยังมีทรัพย์สินมากมายหลายสิบล้าน มีบ้านที่ดิน และรถอีกหลายคัน โดยสาเหตุในการก่อเหตุน่าจะมาจากปมขัดแย้งส่วนตัว

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม จึงได้ทำการสืบสวนติดตามตัวจนทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านพัก หมู่ที่ 5 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำกำลังลงพื้นที่ติดตามตัวได้ที่บริเวณซอยบ้านสวนพระยาสัจจา 31 ถนนพระยาสัจจา ต.บ้านสวน จ.ชลบุรี นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ดำเนินคดีต่อไป จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธและไม่ขอให้การใดๆ ทั้งสิ้น

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ