“สหรัฐฯ”อนุมัติ“เต็มรูปแบบ”วัคซีน“ไฟเซอร์”กรุยทางเร่งฉีดให้ปชช.สู้โควิดมากขึ้น

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สำนักงานอาหารและยาแห่งชาติสหรัฐฯ หรือเอฟดีเอ อนุมัติอย่างเต็มรูปแบบต่อก

Photo : Getty Images

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สำนักงานอาหารและยาแห่งชาติสหรัฐฯ หรือเอฟดีเอ อนุมัติอย่างเต็มรูปแบบต่อการใช้วัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ขนานไฟเซอร์ ที่วิจัยพัฒนาโดยบริษัทไฟเซอร์ สหรัฐฯ และบริษัทไบโอเอ็นเทค เยอรมนี สำหรับการใช้ฉีดให้แก่ผู้ที่มีอายุ 16 ปีขึ้นไป ซึ่งถือเป็นวัคซีนขนานแรกที่ได้รับการอนุมัติอย่างเต็มรูปแบบในสหรัฐฯ

รายงานข่าวแจ้งว่า การอนุมัติดังกล่าว ทางเอฟดีเอพิจารณาโดยอ้างอิงข้อมูลล่าสุดที่ได้จากการทดลองทางคลินิก และการทบทบทวนการผลิต หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้อนุมัติการใช้เป็นกรณีฉุกเฉิน

ทั้งนี้ จากการอนุมัติข้างต้น ก็ทำให้ทางสาธารณสุขของสหรัฐฯ แสดงความหวังว่า จะช่วยให้โน้มน้าวใจประชาชนชาวสหรัฐฯ ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน มีความมั่นใจในเรื่องประสิทธิภาพและความปลอดภัยของวัคซีน จนมาเข้ารับการฉีดกันมากขึ้น ทั้งในส่วนของพลเมืองและบุคลากรต่างๆ ของหน่วยงานรัฐ เช่น กระทรวงกลาโหม หรือเพนตากอน เป็นต้น

พร้อมกันนี้ ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐฯ กล่าวว่า ถือเป็นการอนุมัติในช่วงเวลาที่สำคัญในการที่สหรัฐฯ กำลังรับมือกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

รายงานข่าวเผยว่า การฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ในสหรัฐฯ ได้ฉีดวัคซีนขนานไฟเซอร์ให้แก่ประชาชนไปแล้วกว่า 204 ล้านคน จากจำนวนประชากรทั้งสิ้น 328 ล้านคน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ