ASVAutumn/Winter2021Collection

“ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความสปอร์ต ความหรูหรา และความมีชีวิตชีวา” อาจพูดได้ว่าความสัมพันธ์ระหว่างสามส

“ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความสปอร์ต ความหรูหรา และความมีชีวิตชีวา” อาจพูดได้ว่าความสัมพันธ์ระหว่างสามสิ่งนี้เองคือนิยามของหญิงสาวในแบบฉบับ ASV ที่จะชวนให้ทุกคนมาทำความรู้จักในคอลเลคชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวในครั้งนี้

ASV (เอเอสวี)
นำโดย หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง Asava Group นำเสนอคอลเลกชั่น ‘ASV Autumn/Winter 2021 Collection’ ประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวในครั้งนี้ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากผู้หญิงที่เปรียบเสมือนตัวแทนของความสปอร์ตลักชัวรีอย่าง เจ้าหญิงไดอาน่า หนึ่งในแฟชั่นไอค่อนที่โด่งดังในยุค ‘80s และ ’90s กับสไตล์เฉพาะตัวที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ นำเสนอผ่านผลงานการออกแบบที่ผสมผสานระหว่างความสง่างามและความสปอร์ต ในนิยามสปอร์ตลักชัวรี (Sport Luxury) สไตล์ ASV ที่แฝงไปด้วยความมีชีวิตชีวา และกลิ่นอายวินเทจที่สอดแทรกผ่านองค์ประกอบต่าง ๆ และลูกเล่นของเสื้อผ้าที่ได้รับอิทธิพลมาจากยุค ‘80s และ ’90s ความลักชัวรีที่ไม่ใช่แค่หรูหรา แต่คือการดีไซน์ที่ใส่ใจในรายละเอียด วัสดุ ที่มีคุณค่าทำให้ความสบายและความเรียบง่ายในชีวิตประจำวันธรรมดา ๆ เกิดเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร และสะท้อนไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

Silhouettes
โดยในคอลเลกชั่นนี้ ASV ได้นำเสนอรูปทรงและความหรูหราที่แฝงไว้ด้วยความผ่อนคลาย ถ่ายทอดผ่านซิกเนเจอร์ซิลูเอทที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ โดยหยิบความแกลมมาผนวกเข้าเป็นส่วนหนึ่งในงานดีไซน์ที่มีความสนุก และความคลาสสิคในเวลาเดียวกัน อย่างเชิ้ตในทรงรีแล็กซ์ฟิต (Relaxed Shirt) ในสไตล์ชุดนอน (Pajamas) และซิลูเอทที่เป็นซิกเนเจอร์อย่างเดรสเชิ้ต (Shirtdress) ในสไตล์ชุดกะลาสี (Sailor) หรือชุดวอร์มเข้าชุด (Tracksuit) เดรสทรงฟิตแอนด์แฟลร์ (Fit & Flare Dress) หรือกางเกงคูลอต (Culotte Pants) ไปจนถึงดีไซน์ที่สวมใส่ได้ง่าย และเจือด้วยความสปอร์ตอย่าง เสื้อเชิ้ตรักบี้ เดรสรักบี้ (Rugby Polo) รวมถึงแอคเซสเซอรี่ในสไตล์สปอร์ตที่มาช่วยเพิ่มความสนุกและคอมพลีทลุค อย่างผ้าคาดผมลายจุด และหมวกแก๊ป

Details & Techniques
เทคนิคที่บรรจงเติมแต่งอย่างประณีต และความพิถีพิถันจากดีเทลต่าง ๆ คือสิ่งที่ทำให้เบสิกไอเทมเต็มไปด้วยความน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการจับเดรปที่ไหล่หรือที่เอว (Draping) ชายผูกเอว (Waist knot) ดีเทลเสื้อจากยุค ‘80s ได้ถูกนำมาดัดแปลงลงบนในไอเทมอย่างเสื้อครอปสั้น เสื้อแขนกุด กระโปรง หรือเดรส ควบคู่ไปกับดีเทลที่ทำให้สวมใส่ง่าย พร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่คล่องตัว เช่น กางเกงขายาวเนื้อชีฟองขอบเอวยางยืด (Elastic waistband) รวมถึงดีเทลการเย็บกดด้ายต่างสี (Contrast stitching) ในไอเทมแจ็คเก็ตครอปครึ่งตัว กางเกงทรงคูลอต โดยในคอลเลกชั่นนี้มีการใช้ลายจุดและเส้นโค้งเป็นหลัก เช่น การตัดต่อผสมผ้า (Mix print) ในชุดวอร์มด้วยผ้าลายจุด (Polka Dot print) เสื้อเชิ้ตแขนยาวและเดรสตัดต่อผ้าลูกไม้ (Lace stripe) ที่มีเชือกมัดผูกเอว เทคนิคถักโครเชต์โค้ง (Crochet) บนชายปกเสื้อชุดนิต (Prairie Collar Knitwear) และกุ๊นเทปโค้ง (Knitted scallop trim) ตามเส้นสายของเซ็ทชุดนอน และเชิ้ตเดรสซาฟารี

Fabrics & Colors
ในซีซั่นนี้เฉดสีฉูดฉาดสะดุดตาถูกหยิบยกมาเพื่อถ่ายทอดความสนุก และความมีชีวิตชีวาในแบบฉบับสาว ASV ด้วยโทนสีที่มีความโดดเด่น แวววาวในสีเมทัลลิค (Metalic) สีแดงสการ์เล็ต (Scarlet) และสีฮอทพิ้งค์ (Hot Pink) ไปจนถึงสีที่ให้ความรีแล็กซ์อย่างสีฟ้า (Cerulean) สีโรสพิ้งค์ (Rose Pink) สีเบจไอโวรี (Ivory) ที่หยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์เข้ากับโทนสีเบสิคอย่างสีดำ สีกรมท่า สีเทา สีเขียวเข้ม (Sacarmento) และสีน้ำตาลคาราเมล (Caramel) ตลอดจนการเลือกชนิดของเนื้อผ้าที่มีความเบาอย่างผ้าชีฟอง (Chiffon) ผ้าเมทัลลิค (Meltalic) ผ้าทวีด (Tweed) และผ้าลูกไม้ (Lace) ซึ่งนำมาตัดต่อเป็นลายทางซิกเนเจอร์ในแบบ ASV ที่เน้นย้ำในทุก ๆ คอลเลกชั่น เนื้อผ้าที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์แอคทีฟอย่างผ้านิต (knit) และผ้าเจอร์ซี่ (Jersey) ที่ปรากฏในคีย์ลุคอย่างชุดวอร์มผ้านิตทอลาย และครอปแจ็คเก็ตที่มาพร้อมกับกางเกงขายาวเข้าชุดให้ลุคที่ดูทะมัดทะแมง คล่องตัว และดูดีในเวลาเดียวกัน

พบกับ ASV คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวประจำปี 2021 ได้ตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน 2564 เป็นต้นไป ที่ร้าน ASV ทุกสาขา และช่องทางออนไลน์ที่ www.asavagroup.com

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ